Chi tiết tin

Phượng tím Đà Lạt đẹp nhất vào tháng 3

Ngày : 16/04/2013
Mô tả : Phượng tím Đà Lạt tím hết cả bầu trời vào những ngày mưa rét làm nơi đây buồn càng buồn. Nhưng nắng tháng ba làm loài hoa này rực rỡ hơn.
Phượng tím Đà Lạt tím hết cả bầu trời vào những ngày mưa rét làm nơi đây buồn càng buồn. Nhưng nắng tháng ba làm loài hoa này rực rỡ hơn.

Tháng 3, trời Đà Lạt rất đẹp vào buổi sáng. Đỉnh Langbiang như núm vú căng trên bầu trời. Khách du lịch đến Đà Lạt nhất định sẽ trèo lên đỉnh Langbiang. Những bạn trẻ còn có thể cắm cả biển đề ngày, giờ đặt chân lên đỉnh núi. Theo ngôn ngữ của người dân nơi đây thì đầu tháng ba, được mấy ngày trời xanh “ác liệt”: nắng và hơi nóng nữa, áo phong phanh 1 tí cũng không nổi da gà.
 
Chỉ những ngày này mới thấy đỡ ghét cái cây phượng tím, vì cái màu tím nhờn nhợt buồn rũ của nó không thắng nổi màu vàng của nắng và màu xanh của trời. Thậm chí nhìn phượng tím buổi sáng nắng còn thấy thật êm đềm dịu dàng nữa kìa!

Chớ dại mà ngắm phượng tím những ngày mưa hoặc âm u lạnh giá. Cái màu tím nhờ nhờ ấy ăn rơ với lạnh, với mưa, với âm u như cậu với mợ. Những lúc nhìn như vậy thì thấy u ám và nản muốn chết. Sợ nhất là khi nhìn những quầng tím u sầu, rũ rượi trong mưa. Mà mấy năm này chả biết mê đắm gì, người Đà Lạt trồng quá trời phượng tím.
 
Mảnh sân trước những quán cafe rắc đầy cánh phượng tím nhìn thật lãng mạn. Tội cái nhỡ giẫm phải mấy cánh hoa rơi này thì thể nào cũng “nện” mông đánh oạch một cái vì cánh hoa rất trơn. Mấy cái xe máy của khách cafe dựng dưới gốc phượng tím lác đác phủ những bông phượng tím, nhìn cũng dễ thương.

Tháng ba, trời Đà Lạt đẹp! Đẹp đến nỗi những người bận rộn có thể bỏ công việc ngắm trời đất, ngắm những cánh phượng tím rơi lác đác trên đường...

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi