Chi tiết tin

Lễ hội văn hóa cồng chiêng Lâm Đồng

Ngày : 24/04/2012
Mô tả : Từ ngày 20 đến 22-4, Lễ hội văn hóa cồng chiêng "Đại đoàn kết dân tộc" lần thứ VI được tổ chức tại huyện Đơn Dương. Hơn 300 nghệ nhân thuộc các dân tộc bản địa Cơ Ho, Mạ, Chu Ru đến từ các buôn làng trong toàn tỉnh cùng tham gia.
Từ ngày 20 đến 22-4, Lễ hội văn hóa cồng chiêng "Đại đoàn kết dân tộc" lần thứ VI được tổ chức tại huyện Đơn Dương. Hơn 300 nghệ nhân thuộc các dân tộc bản địa Cơ Ho, Mạ, Chu Ru đến từ các buôn làng trong toàn tỉnh cùng tham gia.

Tạo điểm nhấn và thu hút được sự quan tâm của nhiều người là chương trình diễu hành đường phố, màn tấu chiêng của 12 đội tham gia lễ hội. Ngọn lửa tại Đài tưởng niệm liệt sĩ được rước về địa điểm khai mạc và thắp sáng đêm hội với nhiều hoạt động độc đáo, mang đậm nét văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng như khai ché, hội thi rượu cần, đeo vòng kết bạn, cồng chiêng múa xoang... Trong đêm khai mạc, lần đầu tỉnh Lâm Đồng trao Giấy chứng nhận "Nghệ nhân cồng chiêng" cho 41 nghệ nhân tiêu biểu, tích cực trong việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng.
Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi