Chi tiết tin

Hoa Đà Lạt, hội tụ thế giới sắc màu

Ngày : 04/01/2012
Mô tả : Với chủ đề “Hoa Đà Lạt, hội tụ thế giới sắc màu”, Festival hoa Đà Lạt 2012 đã chính thức khai mạc lúc 20 giờ tối 31.12.2011 tại Quảng trường TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2012: “Hoa Đà Lạt, hội tụ thế giới sắc màu”

Với chủ đề “Hoa Đà Lạt, hội tụ thế giới sắc màu”, Festival hoa Đà Lạt 2012 đã chính thức khai mạc lúc 20 giờ tối 31.12.2011 tại Quảng trường TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

 

Các đồng chí Trần Đức Lương – nguyên Chủ tịch Nước, Nguyễn Thị Kim Ngân – Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ VHTTDL – đã đến dự.

Phát biểu khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2012, ông Nguyễn Xuân Tiến - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng – khẳng định người trồng hoa và các làng hoa đã làm nên thương hiệu hoa Đà Lạt. Festival hoa là cơ hội để người trồng hoa Đà Lạt giao lưu, giới thiệu, quảng bá nghề hoa Đà Lạt với bạn bè trong nước và quốc tế. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho rằng Festival hoa Đà Lạt 2012 là thông điệp gửi tới người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, rằng Việt Nam có một thành phố festival hoa, Phó Chủ tịch đề nghị tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tận dụng tiềm năng, lợi thế để phát triển nghề trồng hoa, nâng tầm thương hiệu hoa Đà Lạt.

Trước và sau các nghi thức trang trọng, chương trình nghệ thuật khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2012 được thực hiện bởi 100 diễn viên chuyên nghiệp, người mẫu thời trang, 20 diễn viên xiếc, 30 diễn viên cascadeur, 50 cặp danport và hơn 2.000 học sinh, sinh viên đã cuốn hút người xem. “Ký ức Lâm Viên” với hình ảnh bác sỹ Yersin cưỡi ngựa cùng đoàn thám hiểm băng rừng, vượt núi khám phá Đà Lạt. Đà Lạt hoang sơ với nhà sàn, cây nêu, rượu cần, lửa soi nhịp múa xoang...

Thành phố sau đó có đoàn tàu, ga Đà Lạt, chợ Đà Lạt, người phụ nữ gánh hoa xưa, những chiếc xe thổ mộ. Rồi những khóm dã quỳ, mai anh đào, phượng tím, mimosa, cẩm tú cầu xuất hiện những triền đồi… Những hình ảnh này cho người yêu Đà Lạt một cảm xúc hoài niệm. “Mùa hoa festival” với hơn 1.000 người, 18 khối diễu hành cùng hoa qua Quảng trường Đà Lạt, họ đặt những chậu hoa tươi thắm, đón danh hiệu “Thành phố Festival hoa”.

 


Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2012

Hồ Xuân Hương cũng hóa thành sân khấu lãng mạn trong đêm khai mạc với hoa thiên nga, ca sĩ trên màn hình nước. Và Đà Lạt với 118 năm hình thành và phát triển vẫn là một thành phố trẻ, đang từng ngày chuyển động. Sự chuyển động, phát triển này đem lại no ấm cho mọi người. Niềm vui riêng hòa quyện niềm vui chung, khiến lòng người phấn chấn, phố hoa tưng bừng mở hội là câu chuyện được kể tiếp trên sân khấu bởi con người, đồi núi, mặt hồ và hoa.

Sau khi đưa người xem qua nhiều cảm xúc, chủ đề “Đà Lạt, hội tụ sắc màu thế giới” mới được chủ nhà thể hiện một cách tự hào. Những chiếc xe mang biểu tượng kiến trúc và các loài hoa của 5 châu lục - hoa thế giới có mặt ở Đà Lạt, hoa Đà Lạt có mặt trên thế giới, và Đà Lạt là thành phố du lịch nổi tiếng của thế giới. Cảnh kết là tiết mục nghệ thuật gửi lời chào, chúc mừng năm mới đến bạn bè trong nước và thế giới. Chương trình khai mạc khép lại với những màn biểu diễn pháo hoa nghệ thuật độc đáo, rực sáng trời Đà Lạt và mặt nước hồ Xuân Hương.

Ban Tổ chức Festival hoa Đà Lạt 2012 và Tổng đạo diễn Nguyễn Vũ Hoàng khẳng định đây là chương trình nghệ thuật hiện đại, hạn chế tối đa sân khấu hóa, ca múa nhạc, những màn múa đại cảnh đông người mà chỉ tập trung vào điểm nhấn mang hình tượng nghệ thuật. UBND tỉnh Lâm Đồng xác định rằng, Festival hoa Đà Lạt 2012 là tiền đề để địa phương tổ chức thành công Năm du lịch quốc gia vào năm 2014.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi