Chi tiết tin

Rực rỡ sắc màu lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2012

Ngày : 03/01/2012
Mô tả : Trong không gian nội đô thành phố Đà Lạt - Lâm Đồng ngập tràn hoa, đúng 20 giờ ngày 31/12, lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2012 đã diễn ra tại quảng trường Lâm Viên nằm bên bờ hồ Xuân Hương trong ánh sáng lung linh, huyền ảo.

Trong không gian nội đô thành phố Đà Lạt - Lâm Đồng ngập tràn hoa, đúng 20 giờ ngày 31/12, lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2012 đã diễn ra tại quảng trường Lâm Viên nằm bên bờ hồ Xuân Hương trong ánh sáng lung linh, huyền ảo.

 

Lễ khai mạc diễn ra theo chủ đề “Hoa Đà Lạt, hội tụ thế giới sắc màu” gồm 9 hoạt cảnh được dàn dựng chuyên nghiệp và công phu đã mang lại sự thỏa mãn cho hàng chục nghìn người yêu mến hoa, yêu Đà Lạt.

Phát biểu tại lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2012, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết sau 4 lần tổ chức thành công lễ hội và Festival hoa, Đà Lạt đã được Trung ương công nhận là thành phố Festival hoa của cả nước.

Thể hiện sự trân trọng, tôn vinh đối với những người trồng hoa nơi thành phố sương mù, trong lễ khai mạc, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng phần thưởng và bằng khen cho những nông dân trưởng thành từ nghề trồng hoa và hiện có những đóng góp xuất sắc cho nghề trồng hoa ở Đà Lạt.

Cùng với lễ khai mạc hoành tráng trên quảng trường trung tâm thành phố, hoa và ánh sáng còn lung linh, rực rỡ tại nhiều tuyến đường thành phố trong đêm.

Hàng nghìn người không có may mắn vào xem trực tiếp lễ khai mạc trong quảng trường cũng theo dõi qua các màn hình LED lớn đặt trên các tuyến đường ngoài quảng trường để được xem hàng loạt tiểu cảnh về hoa trên các tuyến phố như Nguyễn Thị Minh Khai, Hồ Tùng Mậu, Yersin, Bà Huyện Thanh Quan, khu vực vườn hoa thành phố, sân Gofl - Đồi Cù… với những “cô” thiên nga bằng hoa; những “chú” ong hoa cao tới 2 mét; những nốt nhạc, cung đàn và cả những con rồng, đoàn tàu bằng hoa rực rỡ…

Cùng với những tuyến đường hoa và không gian hoa trong mỗi khuôn viên hộ gia đình do người dân hưởng ứng Festival hoa tự tạo nên, điểm nhấn nổi bật tại Đà Lạt lần này còn là không gian hoa trên Đồi Cù do Hiệp hội hoa Đà Lạt kiến tạo.

Nơi đây không đơn thuần là những thảm hoa, luống hoa mỹ miều mà còn là một tập hợp những nét vẽ bằng hoa lung linh ấn tượng. Mỗi tiểu không gian ở Đồi Cù có một chủ đề riêng gắn với những loài hoa cụ thể.

Đặc biệt, trong Vườn hoa thành phố, có không gian hoa dại rộng lớn quy tụ gần 10.000 cây, chậu hoa dại các loại như hoa mười giờ, forgetmenot, hoa phấn… Đây là một nét mới so với những lần Festival trước.

Tập hợp hoa dại mang lại cho những người thưởng thức hoa một cảm giác gần gũi với thiên nhiên, tạo ấn tượng về những hoài niệm về một Đà Lạt nhiều thập niên trước.

Cùng với Lễ khai mạc, trong ngày 31/12, nhiều hoạt động lớn đã diễn ra trong khuôn khổ Festival hoa như phiên chợ hoa bên hồ Xuân Hương có 40 gian hàng hoa lớn, giải golf Festival hoa...

Sau lễ khai mạc lung linh đêm nay, Festival hoa Đà Lạt 2012 sẽ còn tiếp diễn với nhiều chương trình, sự kiện hấp dẫn, có ý nghĩa, kéo dài đến hết ngày 3/1/2012. /.

Theo TTXVN

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi