Chi tiết tin

“Đà Lạt - thành phố festival Hoa” rộn ràng cùng phố hoa

Ngày : 27/12/2011
Mô tả : “Đà Lạt – thành phố festival Hoa” là khúc nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ từ bài thơ “Phố hoa” của nhà thơ Hồ Minh - phó trưởng công an thành phố Đà Lạt. Bài hát này sẽ được cất lên trong suốt quá trình diễn ra Festival Hoa Đà Lạt 2012 và sẽ là bài hát mở đầu cho Lễ bế mạc Festival vào ngày 3/1/2012 tới.

(HNMO) - “Đà Lạt – thành phố festival Hoa” là khúc nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ từ bài thơ “Phố hoa” của nhà thơ Hồ Minh - phó trưởng công an thành phố Đà Lạt. Bài hát này sẽ được cất lên trong suốt quá trình diễn ra Festival Hoa Đà Lạt 2012 và sẽ là bài hát mở đầu cho Lễ bế mạc Festival vào ngày 3/1/2012 tới.


Bìa thiết kế của sản phẩm "Đà Lạt - Thành phố Festival Hoa"


Bài thơ “Phố hoa” của nhà thơ Hồ Minh là bức tranh Đà Lạt rực rỡ sắc màu, nồng ấm tình người, tươi thắm sắc hoa. Nhạc sĩ Quỳnh Hơp cho biết, những vần thơ này cũng là niềm vui, niềm tự hào của những công dân thành phố Đà Lạt cùng tình yêu của tác giả với con người, những địa danh, làng hoa đang làm đẹp cho Đà Lạt để hôm nay Đà Lạt đã trở thành thủ phủ hoa của cả nước – Thành phố Festival hoa Việt Nam.

Bài hát “Đà lạt – thành phố Festival Hoa” được phổ từ nhưng tứ thơ đó, được nhạc sĩ Quỳnh Hợp viết ở nhịp điệu rộn ràng, tươi trẻ cùng không khí náo nhiệt của phố núi trong tấp nập du khách và ngập tràn hương sắc của các loại hoa được trưng bầy độc đáo và ấn tượng trải khắp lối phố.

Bản nhạc bài hát “Đà lạt – thành phố Festival Hoa” được thiết kế đẹp mắt, có hình ca sĩ Dương Quốc Hưng giữa không gian phố hoa rộn ràng. Được biết, đây sẽ là quà lưu niệm đáng yêu cho du khách khi đến Đà Lạt dịp Festival hoa năm nay.


Ca khúc được thiết kế đẹp mắt để làm quà tặng cho khách du lịch đến với Festival hoa Đà Lạt 2012

Ca khúc “Đà lạt – thành phố Festival Hoa” không chỉ rộn ràng cùng phố núi những ngày diễn ra Festival Hoa mà còn là tiết mục mở màn cho đêm Bế mạc Festival hoa Đà Lạt 2012 tối 3/1/2012 do ca sĩ Dương Quốc Hưng biểu diễn cùng 40 vũ công sẽ là lời chào tạm biệt thân thương của những công dân thành phố Hoa với du khách.

Một điều thú vị nữa là trong những ngày diễn ra Festival Hoa 2012, du khách có thể mua trọn bộ những album về Đà Lạt của nhạc sĩ Quỳnh Hợp gồm: “Đà lạt – thành phố ngàn hoa”, “Lưu luyền Đà Lạt hoa” (chung với nhạc sĩ Dương Toàn Thiên – trưởng phòng văn nghệ Đài phát thanh truyền hình Lâm Đồng); “Lạc giữa phố hoa”, “Mai em về mang Đà Lạt về theo” và đặc biệt là album “Đà Lạt cuối đông” vừa phát hành. Album chỉ với với giọng ca của ca sĩ Dương Quốc Hưng với những bản tình khúc trữ tình lắng đọng sẽ làm cho không gian Đà Lạt ấm áp hơn, quyến rũ hơn.

Theo hanoimoi.com.vn

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi