Chi tiết tin

Festival hoa Đà Lạt 2012: Lấy lại niềm tin với du khách

Ngày : 26/12/2011
Mô tả : Những công trình cuối cùng của Festival Hoa Đà Lạt 2012 đang được gấp rút hoàn thiện để kịp khai mạc vào ngày 30/12 tới. Sau ba đợt festival với không ít sự cố làm buồn lòng công chúng, kịch bản cho Festival hoa lần thứ 4 chủ đề Đà Lạt - Thành phố Festival Hoa (diễn ra từ 30/12/2011 đến 3/1/2012) có nhiều đổi mới với kỳ vọng sẽ lấy lại niềm tin của công chúng.

PN - Những công trình cuối cùng của Festival Hoa Đà Lạt 2012 đang được gấp rút hoàn thiện để kịp khai mạc vào ngày 30/12 tới. Sau ba đợt festival với không ít sự cố làm buồn lòng công chúng, kịch bản cho Festival hoa lần thứ 4 chủ đề Đà Lạt - Thành phố Festival Hoa (diễn ra từ 30/12/2011 đến 3/1/2012) có nhiều đổi mới với kỳ vọng sẽ lấy lại niềm tin của công chúng.

Kịch bản Festival Hoa Đà Lạt 2012 được xây dựng với hai mảng nội dung gồm chín chương trình chính và 12 chương trình hỗ trợ. Điểm nhấn đầu tiên tạo sự mới lạ cho Festival Hoa Đà Lạt - 2012 là Không gian hoa đẹp tại khu vực sân golf (phía hồ Xuân Hương) trên diện tích khoảng 12.000m2. Bên cạnh việc giới thiệu các loài hoa quen thuộc của Đà Lạt, sẽ có khoảng 120.000 chậu hoa tulip được trưng bày trong dịp này. Đây được xem là đợt trưng bày hoa tulip lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Lạt. Cũng tại không gian này, điều thú vị là sẽ có khu vực dành cho các loại hoa dại của Đà Lạt như dã quỳ, bồ công anh, bìm bìm… Dự kiến Không gian hoa đẹp sẽ được duy trì đến hết Tết Nguyên đán.

 
Hiệp hội Hoa Đà Lạt hy vọng sẽ xác lập kỷ lục trưng bày hoa tulip trong festival lần này

Theo ông Nguyễn Vũ Hoàng (Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng), tổng đạo diễn Festival hoa 2012: “Nét mới nhất của Festival Hoa Đà Lạt năm nay là những chương trình lễ hội được xây dựng theo không gian mở, người xem không chỉ đến để xem một cách thụ động mà sẽ hòa mình và tương tác với những hoạt động đang diễn ra”. Với tiêu chí này, lễ hội Đường phố hoa và ánh sáng diễn ra lúc 18g đến 24g từ 30/12 đến 3/1 tại khu vực Hòa Bình được dàn dựng kết hợp ba yếu tố: nghệ thuật trình diễn sắp đặt ánh sáng Led; nghệ thuật đường phố và trang trí hoa với nội dung đa dạng.

Như mọi năm, festival sẽ khép lại bằng Đêm hội rượu vang diễn ra lúc 19g ngày 3/1 cũng tại khu vực Hòa Bình. Đêm hội năm nay được làm mới bằng nhiều hoạt động: đám rước thần rượu nho, giới thiệu điệu nhảy dân gian của các nước có lễ hội rượu vang nổi tiếng, phần trình diễn, thi tài của các bartender Việt Nam…

Ông Nguyễn Tánh, thành viên ban tổ chức Festival Hoa Đà Lạt 2012 cho biết, tổng kinh phí của festival năm nay khoảng 30 tỷ đồng, trong đó có năm tỷ đồng từ ngân sách nhà nước, số còn lại là từ nguồn xã hội hóa và tài trợ.

Theo phunuonline

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi