Chi tiết tin

Festival hoa Đà Lạt – Những “nét hoa” độc đáo trước giờ khai cuộc

Ngày : 27/12/2011
Mô tả : Đêm 31/12 Festival hoa Đà Lạt 2012 mới khai mạc, thế nhưng những ngày này, sắc hoa đã hiện hữu ở nhiều nơi trong thành phố. Trong cái se lạnh của phố núi, hình ảnh những con thiên nga hoa bơi trên hồ Xuân Hương cùng nhiều công trình hoa khác đang được tạo dựng, đã bắt đầu làm người yêu hoa ngẩn ngơ

Đêm 31/12 Festival hoa Đà Lạt 2012 mới khai mạc, thế nhưng những ngày này, sắc hoa đã hiện hữu ở nhiều nơi trong thành phố. Trong cái se lạnh của phố núi, hình ảnh những con thiên nga hoa bơi trên hồ Xuân Hương cùng nhiều công trình hoa khác đang được tạo dựng, đã bắt đầu làm người yêu hoa ngẩn ngơ.

 

Festival hoa Đà Lạt năm 2010. Ảnh: Thanh Hà/TTXVN

Đẹp trong cái “quen mà lạ”

Đó là tâm sự chung của nhiều người khi tranh thủ “ngắm” trước những tác phẩm hoa đang được chuẩn bị để đưa ra “thi sắc". Các khách sạn, nhà hàng, biệt thự... và những ngôi nhà gỗ xinh xắn ở Đà Lạt giờ đã được trang điểm bằng nhiều loại hoa.

Điểm nhấn nổi bật nhất là không gian hoa trên Đồi Cù do Hiệp hội hoa Đà Lạt thực hiện. Đó không chỉ đơn thuần là những thảm hoa, mà còn là những nét vẽ bằng hoa rất ấn tượng trên sân gofl Đồi Cù. Ông Trần Huy Đường – Chủ tịch Hiệp hội hoa Đà Lạt cho biết: Mỗi tiểu không gian ở đây có một chủ đề riêng gắn với những loại hoa cụ thể, nên không những mang lại cho người xem những sắc màu đẹp mà còn mang lại những cảm nhận, những suy ngẫm về cuộc sống.

Cùng với điểm nhấn ở Đồi Cù, các không gian hoa quanh hồ Xuân Hương cũng đang được hoàn thiện với nét duyên của riêng mình. Không gian hoa trên cầu Ông Đạo (cây cầu trên đập hồ Xuân Hương) hiện diện với những mảng hoa lớn dọc theo thành cầu soi bóng xuống hồ cùng 1.000 cây hoa hồng, hơn 2.000 chậu hoa ngắn ngày các loại, bắt đầu tạo nên bức tranh hoa đường phố. Tại công viên Bà Huyện Thanh Quan, 8 nghìn chậu hoa (ngọc thảo, xác pháo, cẩm chướng, souci...) được sắp đặt để trang trí thành những con vật dễ thương, ngộ nghĩnh như: ong, thiên nga, gấu, mèo... Các loại hoa được trồng trực tiếp trên các tuyến đường hầu như đã trồng xong, nhất là các tuyến đường trồng hoa hồng như Trần Phú, Hồ Tùng Mậu, mồng ba tháng tư...

Độc đáo hoa dại

Khác với những kỳ Festival hoa lần trước, lần này nhiều loài hoa dại đặc trưng ở Đà Lạt đã được “hoài niệm”. Hoa dại không chỉ có một không gian và vị trí đúng tầm trong không gian hoa đẹp trên sân Gofl, mà còn được tái hiện trên một số con phố thơ mộng của Đà Lạt.

Không chờ đến ngày Festival hoa Đà Lạt 2012 khai cuộc, hoa dại giờ đã hiện hữu như những nét chấm phá đầy ấn tượng. Đó là những vạt hoa mua tím trên taluy Đài Truyền hình Lâm Đồng ở đường mồng ba tháng tư, trên bờ cỏ xanh nhà thờ Thánh Tâm... hàng nghìn cây bồ công anh đang khoe sắc trên các con đường “vừa đi đã mỏi” của phố núi này như: Lê Đại Hành, Pasteur, Trần Quốc Toản...

Đặc biệt, trong Vườn hoa thành phố, một không gian hoa dại rộng lớn đã được tái hiện sinh động với nhiều loài hoa: 1.500 cây mua tím, 5 nghìn cây bồ công anh, 500 túi cỏ bông vàng, 225 bụi dương xỉ, 50 chậu tầm xuân, 400 cây hoa ngũ sắc, 1000 cây hoa cúc chùy và các loại: hoa mười giờ, forgetmenot, hoa phấn mỗi loại 500 cây... Tất cả sẽ mang lại cho người thưởng thức hoa một cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên, với một Đà Lạt của nhiều thập niên trước.

Nhiều tác phẩm nghệ thuật hoa hiện chưa được hoàn thiện nhưng “các đơn vị đang chạy nước rút và bảo đảm trước khi khai mạc Festival hoa sẽ có được những không gian hoa đẹp nhất cho mọi người thưởng ngoạn” - như ông Trần Huy Đường, Chủ tịch Hiệp Hội hoa Đà Lạt nói. Vì thế với những gì đang dần hiện hữu, người dân Đà Lạt, du khách gần xa hy vọng sẽ có được những “bữa tiệc hoa” tuyệt vời trong dịp Festival hoa này.

Theo TTXVN

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi