Chi tiết tin

Đà Lạt: Festival Hoa 2012 sẽ rất hấp dẫn

Ngày : 13/09/2011
Mô tả : Nổi tiếng thơ mộng và những sự tích, câu chuyện nhuốm màu huyền hoặc, những ngày này, TP Đà Lạt nỗ lực cho một lễ hội hoa thật độc đáo và hấp dẫn: "Đà Lạt - Thành phố Festival Hoa". Đây cũng là hoạt động tiền đề cho hoạt động kỷ niệm Đà Lạt tròn 120 tuổi vào năm 2013 và sự kiện Năm Du lịch Quốc gia - Đà Lạt năm 2014.

Nổi tiếng thơ mộng và những sự tích, câu chuyện nhuốm màu huyền hoặc, những ngày này, TP Đà Lạt nỗ lực cho một lễ hội hoa thật độc đáo và hấp dẫn: "Đà Lạt - Thành phố Festival Hoa". Đây cũng là hoạt động tiền đề cho hoạt động kỷ niệm Đà Lạt tròn 120 tuổi vào năm 2013 và sự kiện Năm Du lịch Quốc gia - Đà Lạt năm 2014.

Diễn ra từ ngày 30/12/2011 đến 3/1/2012, đúng điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, Festival Hoa Đà Lạt 2012 có quy mô hoành tráng, nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc.

Với 9 chương trình chính và 12 chương trình hưởng ứng, những ngày diễn ra lễ hội, phố núi Đà Lạt sẽ ngập tràn các sắc hoa rực rỡ. Trung tâm của lễ hội sẽ là những không gian hoa và đồi hoa hoài niệm Đà Lạt do Hiệp hội Hoa Đà Lạt thực hiện trên diện tích 12.000m2 khu vực hồ Xuân Hương, sân golf Đà Lạt...

Ngay sau lễ khai mạc vào tối 31/12, sân khấu chính tại quảng trường thành phố sẽ được thiết kế thành các thảm hoa tươi cho người dân và du khách thưởng lãm. Nếu hồ Than Thở và đồi thông hai mộ là thế giới riêng của hoa bất tử thì rực rỡ triền đồi quanh thung lũng Tình yêu lại rực rỡ sắc vàng. Trúc Lâm Viên hút hồn du khách bởi hoa kim châm.

Không gian hoa đẹp, phố xe hoa trên đường Hồ Tùng Mậu, con đường được coi là đẹp nhất của Đà Lạt trở thành nơi trổ tài của những người trồng hoa. Sẽ có khoảng 15 xe hoa tươi từ 6m đến 10m liên tục được các nghệ nhân trồng hoa trình diễn các công đoạn làm xe hoa và trưng bày xe hoa trong suốt lễ hội…

Cũng theo tiết lộ từ Ban tổ chức lễ hội, ước tính, tổng kinh phí đầu tư cho Festival hoa Đà Lạt 2012 khoảng 17 tỷ đồng. Dự kiến, trong 5 ngày diễn ra lễ hội, phố núi sẽ đón khoảng 300.000 lượt khách trong nước và quốc tế.

Để chuẩn bị cho lễ hội hoa, hiện tại, tất cả các làng hoa, người trồng hoa Đà Lạt đang được huy động tối đa để làm nguồn cung cấp hoa. Nhiều công trình hạ tầng được đẩy nhanh tiến độ, tập trung hoàn thành. Công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực lưu trú, nghỉ dưỡng, tham quan, vui chơi giải trí, VSATTP được tăng cường nhằm phục vụ cho lễ hội.

                                                                                                                          Hoa Nguyễn

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
RadDatePicker
Open the calendar popup.
RadDatePicker
Open the calendar popup.
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi