Chi tiết tin

Đà Lạt vàng óng sắc hoa mimosa

Ngày : 12/09/2011
Mô tả : “Kết duyên” với thành phố mộng mơ, mimosa đã trở thành loại hoa tượng trưng riêng cho Đà Lạt. Mùa này, sắc vàng mimosa đã trải dài khắp ngõ nhỏ của thành phố hoa.Cũng là một loại cây dại có xuất xứ từ Australia, Mimosa thuộc họ Trinh nữ Mimosoideae, tên dân gian là keo lá tròn. Còn người Đà Lạt thì thân thương gọi là “Mimosa Đà Lạt” .

“Kết duyên” với thành phố mộng mơ, mimosa đã trở thành loại hoa tượng trưng riêng cho Đà Lạt.
Mùa này, sắc vàng mimosa đã trải dài khắp ngõ nhỏ của thành phố hoa.Cũng là một loại cây dại có xuất xứ từ Australia, Mimosa thuộc họ Trinh nữ Mimosoideae, tên dân gian là keo lá tròn. Còn người Đà Lạt thì thân thương gọi là “Mimosa Đà Lạt” .

 

Mimosa
Mimosa Đà Lạt vàng tươi, nhuộm vào trong nắng…

Nếu như hoa dã quỳ mang vẻ đẹp khá giản dị, chân chất, thì mimosa có vẻ kiêu sa hơn, lãng mạn hơn khi được gắn với các câu chuyện tình yêu đôi lứa…

Lần đầu đến với Đà Lạt, tôi đã hỏi ngay tìm hoa mimosa ở đâu? Và thật bất ngờ khi bất cứ nơi nào trên cao nguyên, tôi cũng có thể thấy sắc vàng tươi của mimosa.

Mimosa
Khoe sắc trên phố, Đà Lạt vàng óng sắc hoa mimosa

Cô tôi không phải là người gốc Đà Lạt nhưng đã chuyển vào đây sống ngót ngét 20 năm kể rằng, mimosa chẳng có giá trị kinh tế nào đáng kể, nhưng vì sắc vàng rực rỡ đã quyến rũ rất nhiều người. Họ tình nguyện trồng Mimosa để tô thắm thành phố.

Và cứ thế sắc hoa vàng thấp thoáng từ trong ngõ nhỏ, phô sắc hai bên đường, tràn ngập trên những quả đồi. Giờ, nếu đi tới những con đường mới, thấy những cây bé nhỏ, lá nhỏ nhọn, thì chắc chắn đó là Mimosa.

Dã quỳ báo mùa khô tới, rực rỡ nhưng nhanh tàn, còn Mimosa bền bỉ hơn. Hết đợt hoa này, tới đợt hoa khác, cứ cuối đông đến mùa xuân năm mới, Mimosa khoe sắc vàng nhỏ nhắn của mình, tạo thành điểm nhấn thú vị của thành phố hoa.

Mimosa
Mimosa Đà Lạt bung nở nhuộm vàng.Mách bạn: Từ tháng 11 đến hết tháng 4 là thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Đà Lạt vì trời khô ráo, muôn hoa đua nở.
Vào đầu tháng 1/2011 Festival hoa Đà Lạt thường niên sẽ được tổ chức. Đây là cơ hội hiếm hoi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rất nhiều loại hoa.
Trước đó, vào dịp Giáng Sinh và Tết Dương Lịch, thành phố Đà Lạt cũng rực rỡ trong sắc màu của đèn, hoa với những cách bài trí độc đáo.

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi