Chi tiết tin

Khám phá Prenn – Khu du lịch cửa ngõ Đà Lạt

Ngày : 25/08/2008
Mô tả : “Ai lên du lịch cao nguyên, đừng quên ghé thác Prenn hữu tình”- câu thơ xưa không biết đã có từ bao giờ, chỉ biết rằng nó đã như một lời mời gọi du khách thập phương dừng chân lãng du để tận hưởng những phút giây giao hòa cùng thiên nhiên.
 

Tượng Lạc Long Quân và Âu Cơ tại KDL thác Prenn.

“Ai lên du lịch cao nguyên, đừng quên ghé thác Prenn hữu tình”- câu thơ xưa không biết đã có từ bao giờ, chỉ biết rằng nó đã như một lời mời gọi du khách thập phương dừng chân lãng du để tận hưởng những phút giây giao hòa cùng thiên nhiên.

Thác Prenn nằm ở chân đèo Prenn – khu vực cửa ngõ Đà Lạt, cách trung tâm thành phố hoa chừng 10km nằm lọt thỏm giữa một vùng  đồi núi chập chùng, bát ngát thông xanh. Kể từ khi được giao cho công ty Dịch vụ Du lịch Đà Lạt (Dalat toserco), KDL đã liên tục được đầu tư tôn tạo về cảnh quan và bổ sung nhiều sản phẩm dịch vụ du lịch nhằm không ngừng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của du khách.

Ngoài việc thưởng thửc vẻ đẹp tự nhiên của thác, tại đây hiện có hơn 15 loại dịch vụ như cỡi voi đi dạo, cỡi voi chụp hình, bơi thuyền chèo cao su, hóa trang thành người dân tộc thiểu số chụp ảnh, cáp treo đi trên mặt thác, bắn cung nỏ, xe ô tô điện, shop hoa phong lan, tham quan hồ nuôi cá sấu, viếng đền Hùng trên đỉnh núi, thưởng thức cháo cá, vườn thú…

Trong đó, phải kể đến món cháo cá ngon tuyệt đã được người dân phố núi đánh giá thuộc loại đầu bảng ở Lâm Đồng nên thu hút khách địa phương ghé lại vào dịp cuối tuần và sản phẩm du lịch về cội nguồn là phiên bản khu di tích Đền Hùng (Phú Thọ) gồm đền Thượng, đền Trung, đền Hạ và đền thờ mẹ Âu Cơ ở lưng chừng đồi được khánh thành và đưa vào sử dụng từ hơn 3 năm qua.

Tham quan khu đền Hùng là một dịp rèn luyện sức khoẻ, bản lĩnh leo núi còn với người già đó là sự trở về với cội nguồn. KDL đã thiết kế sẵn một con đường mòn để đưa khách lên thăm đền bằng loại xe U – oát chuyên dụng. Ông Nguyễn Ngọc Chương (Giám đốc Dalat toserco) tâm sự: “Tôi làm các khu đền là muốn thực hiện một sản phẩm du lịch hướng về cội nguồn dân tộc. Du lịch văn hóa, gắn với tâm linh và cần có thời  gian để du khách tìm đến…”.

Dịch vụ mới nhất là cỡi voi đi dạo (giá một tour 15 phút là 150 ngàn đồng) với 3 con voi nhà thuần thục được KDL mua về từ tận Gia Lai, Đắc Lắc, đưa vào hoạt động từ Tết Đinh Hợi. Ông Vũ Văn Minh (Giám đốc KDL) cho biết: “Rút kinh nghiệm từ các KDL ở Đắc Lắc nên chúng tôi chọn voi cái hiền thục, thuê 3 nài là người dân tộc vốn là chủ cũ của 3 chú voi điều khiển nghĩa là đặt vấn đề an toàn lên trên hết và dịch vụ này rất hấp dẫn khách du lịch nội địa, quốc tế”.
 
Có thể nói, KDL thác Prenn đã trở thành một điểm dừng chân lý tưởng của du khách. Trong chương trình tour của các nhà du lịch không thể không có điểm dừng Prenn. Thường sau một hành trình dài gần 300 km từ TPHCM lên, du khách chọn điểm Prenn làm nơi dừng chân, từ trên xe bước xuống, thả mình vào giữa làn hơi nước mát lạnh là mọi cảm giác mệt nhọc tan biến.

Cũng có đoàn chọn Prenn làm điểm ghé cuối cùng trước khi rời Đà lạt như muốn lưu giữ thêm một lần sự khoan khoái của những phút giây giao hòa với thiên nhiên tươi đẹp của núi rừng. Trong năm 2006, đã có hơn 300.000 lượt khách ghé KDL Prenn và 6 tháng đầu năm nay đã có hơn 200.000 lượt khách tham quan nơi này với doanh thu đạt hơn 3 tỷ đồng, tăng gần 15% so với cùng kỳ năm trước

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi