Chi tiết tin

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt: "Hoa là sứ giả của hòa bình"

Ngày : 04/01/2010
Mô tả : TTO - Khoảng 12.000 người đã tham dự lễ khai mạc festival hoa Đà Lạt diễn ra tối nay 2-1-2010 bên hồ Xuân Hương, TP. Đà Lạt.

TTO - Khoảng 12.000 người đã tham dự lễ khai mạc festival hoa Đà Lạt diễn ra tối nay 2-1-2010 bên hồ Xuân Hương, TP. Đà Lạt.


Những xe hoa rực rỡ sắc màu chào mừng Festival hoa Đà Lạt 2010 và hướng tới đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Ảnh: Thuận Thắng

Đến dự lễ khai mạc có Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, đại diện Quốc hội nước bạn Lào, đại sứ của nhiều quốc gia tại Việt Nam, lãnh đạo của nhiều Bộ ngành, cơ quan trung ương, nhiều tỉnh thành trong cả nước…

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã khích lệ việc tổ chức Festival hoa, ngành trồng hoa, và hoạt động du lịch vùng đất Đà Lạt - Lâm Đồng. Chủ tịch nước cũng đã kêu gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước tăng cường đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng.

Lễ khai mạc cũng đã dành mười lăm phút đầu tiên để nhắc về dấu ấn Thăng Long xưa với hình ảnh vua Lý Thái Tổ và “Chiếu dời đô” lịch sử.

Tiếp đó là tám nội dung nối kết khác ca tụng vẻ đẹp của hoa và TP Đà Lạt. Nhiều hoạt cảnh đã được thực hiện khá sinh động như hình ảnh bà con gánh hoa ra chợ, xe đạp chở hoa, xe lam, xe ngựa, xe Peugeot, xe Renault, nghệ nhân chạm bút lửa trên gỗ thông, cho đến phố núi đồi dốc, sương khói, giá lạnh... Người trồng hoa và chiều dài thăng trầm của nghề trồng hoa ở Đà Lạt cũng được nhắc đến trong buổi lễ khai mạc.

Lần đầu tiên Ban tổ chức Festival hoa đã tôn vinh hoa là sứ giả của hòa bình. Ngoài ra, quyết định công nhận Đà Lạt là thành phố Festival hoa Việt Nam của Chính phủ cũng đã được trao cho TP. Đà Lạt trong tối nay.


Sân khấu đêm khai mạc rực rỡ sắc màu của thành phố ngàn hoa Đà Lạt - Ảnh: Thuận Thắng


Các thiếu nữ rực rỡ cùng với hoa - Ảnh: Thuận Thắng


Hoạt cảnh hướng tới lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Ảnh: Thuận Thắng


Những gánh hoa nhỏ xuống phố - Ảnh: Thuận Thắng


Một Đà Lạt với các phiên chợ hoa nổi tiếng được tái hiện trên sân khấu - Ảnh: Thuận Thắng


Xe đạp đôi rực rỡ sắc hoa diễu hành trong đêm khai mạc - Ảnh: Thuận Thắng


Những xe hoa rực rỡ sắc màu chào mừng Festival hoa Đà Lạt 2010 và hướng tới đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Ảnh: Thuận Thắng


Chú ong vàng khổng lồ của thành phố ngàn hoa - Ảnh: Thuận Thắng


Màn bắn pháo hoa hoành tráng đã làm đông đảo du khách có mặt tại hồ Xuân Hương, TP.Đà Lạt thích thú - Ảnh: Thuận Thắng

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi