Chi tiết tin

Khánh thành đảo hoa giữa hồ Xuân Hương

Ngày : 22/12/2009
Mô tả : Sáng 20-12, Hội sinh vật cảnh Lâm Đồng đã cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng công trình đảo hoa Bích Câu trên hồ Xuân Hương (nằm đối diện với vườn hoa TP Đà Lạt).

Sáng 20-12, Hội sinh vật cảnh Lâm Đồng đã cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng công trình đảo hoa Bích Câu trên hồ Xuân Hương (nằm đối diện với vườn hoa TP Đà Lạt).

Đảo hoa giữa hồ Xuân Hương - Đà Lạt
Đảo hoa giữa hồ xuân Hương

Đảo hoa có diện tích gần 1ha, được bài trí khoảng 25.000 chậu hoa và hơn 100 chậu bonsai các loại cùng hàng chục tác phẩm đá cảnh có hình dáng khủng long, hình bản đồ Việt Nam rất ấn tượng.

Tiểu cảnh trên đảo
Tiểu cảnh ấn tượng tại đảo Hoa Bích Câu

Theo Hội sinh vật cảnh Lâm Đồng, để có được đại cảnh đảo hoa hài hòa với không gian thơ mộng của hồ Xuân Hương – danh thắng cấp quốc gia, đơn vị đã phải vận chuyển 120 tấn đá từ Khánh Hòa về sắp đặt, đồng thời đầu tư hơn 3 tỷ đồng để cải tạo, chỉnh trang xây dựng các tiểu cảnh non bộ, đường đi, nhà trưng bày hoa, đá cảnh và nhà nghỉ chân cho du khách.

Bích Câu kỳ ngộ
Bích Câu Kỳ Ngộ

Đây là một trong những công trình chào mừng Festival hoa Đà Lạt, chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long (Hà Nội) và cũng là sản phẩm mới của du lịch phố núi, đáp ứng nhu cầu tham quan thưởng lãm cho du khách trong năm mới 2010.

Nguồn: Tuoitre online

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi