Chi tiết tin

Nhà thờ Con Gà - Đà Lạt

Ngày : 17/12/2009
Mô tả : Nhà thờ Con Gà cũng là một công trình kiến trúc tiêu biểu mà người Pháp để lại cho Đà Lạt. Màu thời gian đã hằn rõ lên công trình này, từng mảng vôi bong ra loang lổ tựa hồ bàn pha màu của mấy ông họa sĩ già, nhưng chính như thế mới tôn lên được sự cổ kính và sự vĩnh cửu của nhà thờ.

Toàn cảnh nhà thờ Con Gà
Toàn cảnh nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà cũng là một công trình kiến trúc tiêu biểu mà người Pháp để lại cho Đà Lạt. Màu thời gian đã hằn rõ lên công trình này, từng mảng vôi bong ra loang lổ tựa hồ bàn pha màu của mấy ông họa sĩ già, nhưng chính như thế mới tôn lên được sự cổ kính và sự vĩnh cửu của nhà thờ.

Mặt trước nhà thờ
Mặt trước nhà thờ

Nhà thờ Chánh toà của Ðà Lạt được dân địa phương quen gọi là nhà thờ Con Gà vì trên đỉnh tháp chuông có hình con gà lớn, vừa để chỉ hướng gió vừa để chống sét. Ngoài ra biểu tượng con gà còn có ý nhắc nhở, cảnh tỉnh và mời gọi ăn năn.

Con Gà trên đỉnh nhà thờ
Con Gà trên đỉnh nhà thờ

Nhà thờ được xây dựng từ năm 1931 đến năm 1942 mới hoàn thành.

Những tấm kính màu trong nhà thờ     Nhà thờ Con Gà
Những tấm kính màu trong nhà thờ

Là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất của Ðà Lạt, có chiều dài 65m, rộng 14m, tháp chuông cao 47m. Với độ cao đó, từ tháp chuông của nhà thờ du khách có thể nhìn thấy mọi nơi của thành phố. Cửa chính của nhà thờ hướng về núi Langbian. Phần áp mái trang trí bằng 70 tấm kính màu chế tạo từ Pháp, làm cho khung cảnh thánh đường thêm phần huyền ảo, thể hiện được một phần nào nét kiến trúc nhà thờ Châu Âu thời Trung cổ. Vào dịp Giáng sinh hàng năm, nơi đây thu hút rất nhiều người cả trong và ngoài đạo đến dự lễ tham quan.

D.Loan (Tổng Hợp)

Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi