Chi tiết tin

Bỏ hết muộn phiền, đến Đà Lạt và làm thử những điều này đi!!

Ngày : 05/08/2016
Mô tả : Nói đến Đà lạt, tôi sẽ nghĩ ngay đến những con dốc, những lối đi đầy hoa dại ven rừng thông.Hãy đến với Đà Lạt và cảm nhận nhé.
Đà Lạt nơi chút bỏ những ưu phiền....

Cứ nói đến Đà Lạt là nói đến những thắng cảnh nổi tiếng, các địa điểm du lịch, mà đi hoài thì cũng không còn thú vị nữa. Vậy có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ trải nghiệm Đà Lạt theo một cách hoàn toàn khác không?

Bỏ qua mấy khu du lịch đi, bỏ tự sướng với điện thoại hay chỉ chăm chú với máy chụp hình đi, đến Đà Lạt và làm thử những điều này nhé!!

- Bước xuống xe, thử hít thở bầu không khí trong lành pha chút lành lạnh xen lẫn hương thơm hoa cỏ, rồi có thấy tâm hồn mình yên bình đến lạ không?

- Đi dạo quanh hồ Xuân Hương vào tầm 4,5h sáng để thưởng thức vẻ đẹp trong sương của Đà Lạt, để cảm nhận được cái lạnh cắt da cắt thịt, để tận hưởng cái bầu không khí thanh sạch nhất của buổi sớm mai, để nhìn ngắm cách người Đà Lạt bắt đầu một ngày mới như thế nào.

Photo: aurorastephen12
Photo: aurorastephen12


 -Tìm một quán café cóc nơi góc phố, đâu cũng được, gọi 1 ly café nóng, bắt ghế ngồi ngắm thử đường phố đi , rồi thử cảm giác thưởng thức ly café nóng trong thời tiết lạnh mà suýt xoa xem sao

- Ghé một quán mì Quảng Đà Lạt, nhấn mạnh là mì Quảng Đà Lạt nhé, ăn thử xem có khác với món mì Quảng mà chính mình từng ăn không, thử xem có ngạc nhiên vì cô chủ quán cho một dĩa nhiều thiệt nhiều rau, mà rau thì xắt sợi nhỏ không nhé. Ăn xong rót thêm một ly trà gừng nóng hổi, có thấy ấm lòng không?

- Thuê một chiếc xe máy, đi một mình thôi cũng được, đừng đi đường chính, cứ thử chạy qua những con hẻm, thử leo lên những con dốc dựng đứng mà bình thường nhìn cũng thấy hết hồn thử xem, nó không đáng sợ như bạn tưởng đâu, người Đà Lạt đi lên đi xuống hàng ngày ấy mà.

Những con dốc trong hẻm quen thuộc với người Đà Lạt
Những con dốc trong hẻm quen thuộc với người Đà Lạt


- Chạy xe ra những vùng ngoại ô xa xôi, nghe tiếng gió vù vù bên tai, gió lạnh ùa vào mặt, lạnh tê tái nhưng ngửi thử xem có mùi thông, mùi cỏ cây không nhé. Rồi thì mình ghé những vườn rau, vườn hoa bên đường, khi mà sương còn đọng trên những cây rau, cây hoa, có ngửi thấy mùi đất trong sương sớm không?

- Thử trèo lên trên những ngọn đồi lộng gió, khi những ánh nắng cuối ngày len lỏi qua những nhành cây, kẽ lá, ngắm nhìn thành phố lúc hoàng hôn dần buông xuống từ trên cao đi. Rồi chạy đến khu Trại Mát thưởng thức cảnh đêm mà chỉ Đà Lạt mới có, đảm bảo là bạn sẽ mê mệt đấy.

Đà Lạt sớm mai - Photo: easyshot
Đà Lạt sớm mai - Photo: easyshot


- Đi dạo chợ đêm, căn bản là dạo thôi, rồi ghé quán chè hé cạnh tiệm bánh Liên Hoa thưởng thức một ly chè đậu đen nóng hổi, có ngạc nhiên vì sao quán mở cửa he hé hay không. Vòng vòng một hồi xem thành phố lên đèn, để biết rằng ngoài cái sự chậm rãi ban ngày thì ban đêm nhộn nhịp không kém đâu.

- Quay về nhà, ban đêm rất lạnh nên trùm mền chắc chắn ngủ sẽ thiệt ngon, rồi thì mình bỏ qua muộn phiền cuộc sống đi!

 Theo dalattrongtoi.vn


Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
RadDatePicker
Open the calendar popup.
RadDatePicker
Open the calendar popup.
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi