Chi tiết tin

Đà Lạt tháng 4

Ngày : 20/04/2013
Mô tả : Bây giờ về lại Sài Gòn, chiều chiều đứng ở ban công, nhìn chênh chếch sang cái hồ sen bên cạnh nhà, sao lại thấy nhớ Đà Lạt. Sẽ phải đi bao nhiêu lần, phải viết bao nhiêu tản văn mới thôi không Đà Lạt nữa. Không biết.

Tin mới đọc

BÂY GIỜ VỀ LẠI SÀI GÒN, NHỚ…

Bây giờ về lại Sài Gòn, chiều chiều đứng ở ban công, nhìn chênh chếch sang cái hồ sen bên cạnh nhà, sao lại thấy nhớ Đà Lạt.
Sẽ phải đi bao nhiêu lần, phải viết bao nhiêu tản văn mới thôi không Đà Lạt nữa.
Không biết.
Lần này lên Đà Lạt, không quá choáng ngợp bởi hoa, bởi phượng tím xa xăm nức lòng, cũng không hân hoan giữa Thủy Tạ bên hồ đòi chụp ảnh.

Mình đi qua Place, nơi hai năm trước, đi chơi về khuya, khách sạn đóng cổng, cùng với đám bạn trèo cổng, váy tốc lên theo gió, vừa sợ vừa vui vừa ngại.
Mình đi qua cái ghế trắng kia, dưới chùm bông giấy màu tím, nơi ấy hai năm trước, mình từng nằm dài ra cỏ, gác tay lên trán và nhìn trời mây, bị chụp lại một cái hình vừa thản nhiên vừa kiêu ngạo.
Lên Đà Lạt hôm nay, sao lại nhớ về hôm xưa. Mỗi một dịp trở lại, lòng như đổi khác, xa vời hơn, và bớt chật chội hơn.
Người cùng với ta lên phố núi năm nào, giờ chắc đang suôn sẻ ở Sài Gòn với những tất bật của cuộc sống bụi khói đông người.
Thành phố sương mù kỳ lạ, mỗi ngày tháng qua đi, lại gieo thêm nỗi nhớ cho nhiều người. Nhớ không ồn ào, không cuồng điên, nhưng dai dẳng. Đôi khi, ngay cả lúc đang mải mê việc này việc kia, hay khi lòng đang căng lên vì những biến cố, tự dưng lại thèm, lại nhớ Đà Lạt khơi khơi vậy, và nằm gác tay lên trán suy nghĩ, lúc sáu giờ chiều, hay là đi?!

Thế là phăm phăm ra bến xe, tìm một chiếc xe du lịch, và hành trình vội vã trở lại nơi sương mù ấy.

20130420-90ac1_dalat40.jpg
20130420-90ac1_dalat40.jpg

Đà  Lạt mộng mơ

Sẽ khó quên, cái cảm giác trời se lạnh dần dần, tiếng máy lạnh êm và nhẹ, tiếng xe thỉnh thoảng lại nghiêng đi trong trập trùng sương giữa đồi núi, và ta nằm gác tay lên trán, nhìn ngó nghiêng hai bên, thấy trời tôi tối, mờ mờ, thấy ta cũng như mông lung hơn, lắc lư theo cái nhịp uốn éo vòng vèo của đường xá. Giấc ngủ chập chờn, không phải vì bóng hình của một người mà ta đã làm cho nhói đau hay đã từng làm ta khấp khởi hi vọng rồi tan tành, mà bởi một xúc cảm tươi mới, sáng mai, sẽ được ngồi bên nhau cà phê, nói chuyện hàn huyên hoặc sẽ lại được chạy xe vòng quanh hồ, mê mải. Không bởi vì một điều gì. Chỉ là để thấy mình đang yêu chậm rãi và thiết tha cuộc đời này.

Năm giờ sáng, mắt nhắm mắt mở, đi giữa phố đèn hoa, cứ như đang đi vào cõi hư ảo. Chẳng biết đây là đâu. Chẳng biết có ai đang chờ mình không. Chẳng biết nên ở chỗ nào. Cứ chậm rãi chờ xe qua một vài phố, rồi đỗ xịch trước cổng một khách sạn nào đó. Cảm nhận được cái lạnh rất khẽ khàng đang len lỏi vào tay áo, trên tóc, trên môi. Tự dưng tỉnh ngủ, chân như muốn chạy đi, muốn trời sáng bừng lên để còn ra một quán cà phê nào đó, tận hưởng cái thanh bình quyến rũ của thành phố thân yêu.

Người Đà Lạt đáng yêu, đã đến và đưa ta đi vào những xúc cảm khó quên cùng với nắng, mưa.

Như một trưa nắng rất nắng, rồi chiều mưa rất mưa, tối lạnh rất lạnh. Lúc ngẫu hứng đọc lên hai câu thơ trong quán Cung Đình, người đối diện như thấy mình trẻ lại, chẳng còn chút hư hao nào.

Bây giờ trở lại Sài Gòn, thấy nhớ lắm cơn mưa Đà Lạt hôm trước, cơn mưa có kẻ đón người đưa, chạy vòng vèo những con đường thoai thoải dốc đi tìm một quán trà cung đình, ngồi yên ả trong một góc và nghe một ca sĩ Sài Thành hát những tình ca chia ly.

Và nhớ nhất là buổi sáng, trước khi lên xe về lại thành phố xô bồ, mấy chị em kéo nhau ra bãi cỏ đầy nắng và sương, chí chách chụp ảnh, thấy em mê cỏ hơn mê tình yêu, nằm lăn ra đòi ảnh. Lúc đó, cứ ngỡ mình là cái cô gái trong một tình ca sexy của Phạm Duy: Dắt em lên đồi, cỏ xanh ngập lối…

Tới mức, khi chia tay, chị bạn thật hồn nhiên và ấm áp dặn dò lại: Đừng lấy chồng sớm, kẻo tụi chị lại thiếu đi một người vui tính lên đây chơi đó nghe…
Tìm kiếm khách sạn
Tiêu chuẩn (sao)
Ngày bắt đầu: Ngày kết thúc:
RadDatePicker
Open the calendar popup.
RadDatePicker
Open the calendar popup.
Giới thiệu bởi Trung tâm tư vấn DalatCity
Nhà nghỉ Loại khác
Giá:
Từ: Đến:
Tên Đường:   Tên Khách Sạn:
Khu Vực:  
Những thuận lợi